Monday, September 17, 2012

Khu phố Tàu cách Hà Nội 20km

Cả dãy phố Phù Khê Thượng (Từ Sơn, Bắc Ninh) cách Hà Nội chưa đầy 20km với hàng chục doanh nghiệp, cửa hàng treo toàn biển quảng cáo bằng tiếng Trung Quốc.

Hàng tấn gỗ trắc (vàng mun) tại chợ gỗ Phù Khê Thượng sau khi thành phẩm được xuất chủ yếu sang Trung Quốc. Các doanh nghiệp tại đây chủ yếu do người Việt đứng tên, nhưng người Trung Quốc lại núp bóng phía sau để thu mua gỗ trắc.

Đến đầu làng Phú Khê Thượng, nhiều người như lạc vào thế giới của người Trung Quốc bởi hàng loạt biển quảng cáo bằng tiếng Tàu.
Các doanh nghiệp ở đây chủ yếu do người Việt đứng tên, nhưng người Trung Quốc lại núp bóng phía sau để thu mua gỗ trắc.
Cả con phố đều mang chữ Trung Quốc.
Gỗ trắc là loại gỗ quý hiếm, cấm xuất khẩu.
Chỉ số ít "đại gia" ở Bắc Ninh và Hà Nội chịu chơi gỗ trắc, số còn lại đều được chuyển đi nơi khác.
Dịch vụ vận chuyển hàng hóa làm bằng gỗ trắc đi các tỉnh của Trung Quốc ngay tại cổng chợ Phù Khê Thượng.
Nhiều cửa hàng, doanh nghiệp buôn bán gỗ trắc nhưng đóng cửa cả ngày, khi có thương lái, khách hàng chủ yếu là người Trung Quốc họ mới mở cửa.
Hiện tại cả khu chợ gỗ trắc tại Phù Khê Thượng có đến hàng trăm tấn gỗ trắc với giá từ 700.000 đồng đến vài triệu đồng/kg.
"Giờ vàng" hoạt động của khu chợ là buổi sáng và cuối giờ chiều.
Gỗ trắc đều không có dấu của kiểm lâm, chỉ được chủ buôn đánh dấu bằng số để dễ kiểm soát.
Người lạ vào khu chợ này không dễ, bởi luôn có vài người canh giữ 24/24h.


LÊ HIẾU
Theo Infonet

6 comments:

 1. Nhà nước mình cứ bán đất cho nó, nó xây dựng nhà cửa và tạo thành khu riêng biệt của nó, có cửa ra vào và có ngừơi gác cổng thì nó làm gì trong đó chẳng được ? Nó phá họai kinh tế khi cần thì trong đánh ra ngòai đánh vào .........?

  ReplyDelete
 2. bọn cán bộ cs được bọn tàu cộng nhét tiền vô mõm thì im hết chớ có biết gì sự nguy hại về tương lai của dất nước vn.

  ReplyDelete
 3. Mức độ trung thực và tin cậy của mấy trăm trang điện tử hay tờ báo lá cải quốc doanh ra sao người ta đều biết. Mấy chục năm hùa nhau nói vẹt mỗi khi được lệnh trên nên chẳng ai tin. Sự tin cậy của người dân vào VOA, BBC, RFA hay những trang blogs tự do còn hơn những đài hay trang mạng ở trong nước của nhà nước cs hiện nay.

  ReplyDelete
 4. Thế sao những gì xấu hoặc tiêu cực của xã hội mà báo quốc doanh đăng chúng mày cứ xâu xé vào khai thác để chửi rủa thế? Không sợ cũng là lá cải và thiếu trung thực à?

  ReplyDelete
 5. Ngay cả nội dung của bài báo này cũng là của Infornet - Báo của Bộ thông tin truyền thông Cộng sản đấy, quốc doanh đấy. Sao tin tưởng mà đưa lên blog làm gì?

  ReplyDelete
 6. Ối giời, tranh cãi cũng khiếp nhĩ. Đưa lên đâu có nghĩa là tin tưởng. Nói chung chung là bạn có được cơ hội lên mạng và biết được nhiều những sự thật mà bạn không được phép biết ở trong nước. Hà Nội xưa và nay khác nhau nhiều lắm. Cũng nhờ có "đổi mới" nên Hà Nội mới có cơ hội phát triển và dùng những phương tiện của "bọn tư bản" không như hồi trước 1975 và giống như người anh em xhch bắc triều tiên bây giờ. "Đổi mới" cũng đồng nghĩa là bắt chước làm kinh tế thị trường giống những gì "ngụy quân, ngụy quyền" đã làm cả chục năm về trước nhưng hơi "quái thai" là + thêm "định hướng xhch". Cái đó là đi sai với căn bản của chủ nghĩa Mác-Lênin mà "bác và đảng" đã "chỉ đường soi sáng". Tĩnh ngũ đi. Đọc link này sẽ có chút khái niệm http://danlambaovn.blogspot.com/2012/09/29-loi-xua-xe-ngua-sai-gon-cu.html

  ReplyDelete