Saturday, January 12, 2013

Xe hơi "Made in CAMBODIA"


Cambodia, quốc gia láng giềng của Việt Nam, lần đầu tiên vừa cho ra mắt chiếc xe hơi mà họ tự sản xuất. Tin cho hay, chiếc xe hơi chạy điện này do Công ty Heng Development Ltd của Cambodia sản xuất.
Công ty này có vốn 20 triệu đô la, hùn chung với một công ty chế tạo xe hơi của Đức không nêu rõ tên. Nhà máy chiếm một phần đất rộng 20 mẫu nằm tại tỉnh Kandai, gần thủ đô Phnom Penh
Chiếc xe thuộc series có tên Angkor do kỹ sư Nhean Phaloek tự thiết kế lấy được ra mắt ngay sau khi việc xây dựng nhà máy vừa hoàn tất.
Trong ngày khởi công xây dựng nhà máy, bà tổng giám đốc Sieng Chan Heng cho biết, nhà máy sẽ mướn khoảng 300 nhân công và có khả năng sản xuất từ 500 đến 1,000 chiếc trong năm đầu tiên
Angkor là kiểu xe chạy điện gồm loại 2 chỗ ngồi và 4 chỗ ngồi. Xe nặng từ 700 đến 800 kg, trang bị với hệ thống computer và có thu sẵn giọng nói của ba thứ tiếng Khmer, tiếng Anh và Tiếng Hoa. Trị giá mỗi xe sẽ không quá 10,000 đô la Loại xe 2 chỗ ngồi có thể chạy với tốc độ 60 đến 80 km/h và bình điện có thể xài hết đoạn đường 500 km. Trong khi xe 4 chỗ lại có thể chạy nhanh từ 120 đến 160 km/h.  

 


Hình ảnh của: TANG CHHIN SOTHY/AFP

No comments:

Post a Comment