Tuesday, April 16, 2013

"Gentleman" : Clip mới gây xôn xao của ca sĩ Nam Triều Tiên PsyCa sĩ Psy của Hàn Quốc lại một lần nữa gây xôn xao cộng đồng cư dân mạng. Hôm qua, thứ bảy 13/4/2013, Psy đã cho tung lên mạng clip video mới mang tựa đề “Gentleman”, được thể hiện trong buổi trình diễn ca nhạc. Chương trình này cũng được phát lên mạng miễn phí.


Frederic Ojardias, thông tín viên đài RFI cho biết cụ thể:
Thành công của bài hát đầu tiên đã không làm thay đổi cách sáng tác nhạc của Psy: tuy là chàng ca sĩ Hàn Quốc này có pha lẫn ít từ tiếng Anh trong bài hát mới của mình, nhưng nó cũng không làm mất đi cách diễn đạt của anh và anh vẫn tiếp tục trò trêu tức thiên hạ. 
Clip “Gentleman” cho thấy cảnh anh ta đang nhún nhảy lúc lắc cái hông trên đường phố và tại các cửa hàng ăn uống của Seoul, cũng với gu nhạc khôi hài đã làm nên tên tuổi của anh. Lần này, trước 50.000 khán giả trên sân vận động Seoul và 130 000 người hâm mộ trên Youtube, Psy lại đem đến cho người xem một điệu nhảy mới được mệnh danh là “bước nhảy ngạo nghễ”.
Trên trang Youtube của Psy, các lời bình phẩm nối đuôi nhau đủ kiểu và bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, cho thấy là chàng nghệ sĩ Hàn Quốc này đã trở thành một hiện tượng văn hóa của thế giới đến mức nào. Như cũng không quên đến mối căng thẳng hiện nay với người anh em phía Bắc, trước buổi biểu diễn, Psy đã hứa rằng sẽ cố gắng để gây đủ ồn ào đến tận biên giới phía bắc. Anh nhắc lại rằng công việc của anh là làm cho mọi người cười, kể cả người Bắc Triều Tiên."

RFI

No comments:

Post a Comment