Wednesday, July 31, 2013

Bao nhiêu doanh nhân rởm tháp tùng Chủ tịch nước thăm chính thức Hoa Kỳ?


Mấy hôm vừa qua, Chủ tịch nước ta Trương Tấn Sang dẫn đầu đoàn cùng hơn 300 doanh nhân đi thăm Hoa Kỳ. Đúng thời điểm này, báo chí nhà nước rầm rộ đăng tin một doanh nhân rởm vốn là vợ một tướng lãnh đạo ngành Công an, một người đàn bà chỉ quanh quẩn nội trợ, rau cỏ ở nhà bỗng chốc được làm hồ sơ biến thành doanh nhân hàng đầu của đất nước (với tên giả, hộ chiếu giả) để có mặt trong đoàn tháp tùng Phó Chủ tịch nước thăm Hoa Kỳ và Mexico.
Không biết trong đoàn doanh nhân tháp tùng đồng chí Tư đi thăm Hoa Kỳ lần này có bao nhiêu bà nội trợ khoác áo doanh nhân như trên?
Mà lạ. Người phát hiện ra doanh nhân rởm không phải là mạng lưới an ninh dày đặc tài tình của Việt Nam mà là mấy bà bán rau thịt cá ở chợ Cống Trắng (Thái Bình) thường ngày vẫn bán hàng cho “doanh nhân” kia và rất ấn tượng bởi “doanh nhân” luôn mặc cả từng xu, cực kỳ đáo để, và luôn mua chịu, thậm chí quỵt tiền. Thế nhưng, hàng họ mà cân đong, gói ghém không cẩn thận cho “doanh nhân” là bị chửi té tát ngay. Tối đó, các bà bật VTV1 xem Thời sự giật mình đánh thột: ô hay, con mẹ Liên vợ thằng Vệ kìa. Chính nó chứ ai, nó đang đi bên cạnh Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm Hoa Kỳ kia kìa. Nó còn là doanh nhân, lãnh đạo một doanh nghiệp thành đạt tiêu biểu tại Việt nam nữa mới chết chứ? Mấy bà cuống quýt. Nó còn đang nợ tao tiền thịt, tiền rau. Chuyến này nó về, phải đòi bằng được. Con mẹ nợ dai như đỉa. Thế đấy, mặc dù “doanh nhân” có phép màu qua mặt được Bộ Công an nhưng không lọt nổi thế trận an ninh nhân dân của mấy bà bán rau thịt cá ngoài chợ.
Cũng lạ là vụ việc tày trời như vậy nhưng đức lang quân của “doanh nhân” vẫn được phong tướng, bổ sung vào đội ngũ ngày càng sinh sôi nảy nở hùng hậu các tướng Công an hiện đã lên đến gần 300 vị, trong đó có các bộ mặt nổi tiếng như tướng Ca ở Hải Phòng, tướng Vận ở Hà Giang, tướng Năm Huy nguyên thứ trưởng Bộ CA và nhiều tướng khác.

Blog CauNhatTan

No comments:

Post a Comment