Sunday, January 25, 2015

Bà mẹ VN Anh Hùng: "Giờ má chỉ cần… Mỹ nó quay lại thôi!"


Sáng 21/1, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 29-CT/TU ngày 6/11/2013 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng. Ông Nguyễn Xuân Ánh, Phó Bí Thư Thành Ủy Đà Nẵng, thuật lại cho hàng trăm Cán Bộ, Công Nhân, Viên Chức Đà Nẵng đang dự hội nghị sơ kết thực hiện Chỉ thị 29/CT-TU nghe một câu chuyện được một vị lãnh đạo tỉnh lên kể ở một hội nghị TƯ: 

Nhân ngày Thương binh liệt sĩ (27/7), vị lãnh đạo này cùng một số cán bộ ở địa phương mình tới thăm một Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng (VNAH). Vị này nhắc lại hồi chiến tranh, gia đình mẹ đã bảo bọc, che chở cho cán bộ cách mạng và hỏi hiện nay mẹ có cần gì không để “tụi con quan tâm giúp đỡ”
Bà mẹ VNAH trả lời: “Má được Đảng, Nhà nước quan tâm, chăm lo nhiều rồi nên không cần gì nữa cả. Giờ má chỉ cần… Mỹ nó quay lại thôi!”.
Vị lãnh đạo giật mình, hỏi “má có giận gì tụi con không mà nói nặng nề thế”? 
Bà mẹ VNAH trả lời: “Má mong Mỹ quay lại để tụi bây về lại ở với má, chứ bây giờ hòa bình rồi thì xa cách quá. Cũng lớp tụi bây ngày xưa ở chung với má. Má nuôi nấng, bảo bọc, che chở. Bây giờ được sống trong hòa bình như thế này thì lại xa cách quá, không thấy gần!”.

Infonet

No comments:

Post a Comment