Friday, December 14, 2012

Một giáo phái Trung Quốc tuyên chiến với đảng Cộng sản

 Chính quyền Trung Quốc mở một chiến dịch truy diệt giáo phái "Thượng đế toàn năng". Theo truyền thông Nhà nước, giáo phái này kêu gọi "đánh trận quyết định" tiêu diệt đảng Cộng sản Trung Quốc mà họ gọi là con "rồng đỏ".
Theo bản tin hôm nay 14/12/2012 của hãng Reuters, từ nhiều tuần qua, hàng trăm tín đồ của giáo phái "Thượng đế toàn năng" liên tục xung đột với công an, cảnh sát tại ba tỉnh từ Hà Nam ở miền trung lên Thiểm Tây ở miền bắc và kéo dài sang Cam Túc ở tây bắc.

Hình ảnh các cuộc xung đột này được loan truyền trên các tiểu blog tại Hoa lục.
Theo nhật báo Thiểm Tây , nhóm tôn giáo này "kích động tín đồ đánh trận quyết định" chống "đại xích long", tức đảng Cộng sản Trung Quốc, làm sụp đổ chế độ với mục tiêu "thiết lập vương quốc Thượng đế toàn năng".
Tờ báo địa phương cho biết là "Ban Tôn giáo Nhà nước đã điều tra giáo phái này, đã ngăn cấm và đang trấn áp nghiêm khắc".
Trong hai thập niên qua, phong trào khí công và giáo phái đã nở rộ tại Trung Quốc và đã bị đàn áp thẳng tay. Trường hợp điển hình là Pháp Luân Công, với hàng triệu môn đồ, trong đó không ít là đảng viên đảng Cộng sản đã bị Giang Trạch Dân trấn áp trong một chiến dịch phát khởi từ năm 1999.
Cũng trong lãnh vực xã hội, một người đàn ông 36 tuổi đã dùng dao đâm chém gây thương tích cho 22 học sinh và một người lớn. Vụ việc xảy ra trước cổng một ngôi trường tiểu học ở tỉnh Hà Nam. Tân Hoa Xã chỉ đưa tin vắn tắt, không cho biết tình trạng thương tích của các nạn nhân ra sao. Nhiều vụ tương tự đã xảy ra tại Trung Quốc trong những năm gần đây.

Tú Anh (RFI)

No comments:

Post a Comment