Monday, April 1, 2013

Nam Triều Tiên xem đe dọa từ miền Bắc là "hết sức nghiêm trọng"


Nhà lãnh đạo Nam Triều Tiên hôm nay đã đưa ra tuyên bố mạnh mẽ nhất để cảnh báo Bắc Triều Tiên, trong lúc tình hình bán đảo Triều Tiên tiếp tục căng thẳng vì những lời lẽ hung hăng của Bình Nhưỡng.

Trong một cuộc họp ngày hôm nay, bà Park Guen Hye đã chỉ thị cho Bộ trưởng Quốc phòng Kim Kwan Jin thực hiện điều mà bà gọi là “một sự đáp ứng mạnh mẽ trong cuộc giao chiến lúc đầu mà không cần xem xét tới bất kỳ yếu tố chính trị nào”, trong trường hợp Bắc Triều Tiên phát động một cuộc tấn công nhắm vào miền nam.

Bộ Quốc phòng Nam Triều Tiên cũng đã trình bày với nữ Tổng thống Park một kế hoạch mới, theo đó quân đội Nam Triều Tiên sẽ thực hiện một vụ tấn công phủ đầu nhắm vào Bắc Triều Tiên nếu phát giác nước họ sắp sửa bị tấn công bằng phi đạn hoặc vũ khí hạt nhân.

Lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un tại cuộc họp Ban Chấp hành Trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên, ngày 31/3/2013.Lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un tại cuộc họp Ban Chấp hành Trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên, ngày 31/3/2013.
​​
Những cuộc thao dượt này bao gồm sự phô trương về sức mạnh trên không của Mỹ, với những phi vụ tầm xa của các loại oanh tạc cơ chiến lược B-52 và B-2 (hình trên)Những cuộc thao dượt này bao gồm sự phô trương về sức mạnh trên không của Mỹ, với những phi vụ tầm xa của các loại oanh tạc cơ chiến lược B-52 và B-2 
Phi cơ ném bom B-52 của Hoa Kỳ đang diễn tập ở Nam Triều Tiên.Phi cơ ném bom B-52 của Hoa Kỳ đang diễn tập ở Nam Triều Tiên.
​​

No comments:

Post a Comment