Tuesday, August 27, 2013

CCTV: Mao Trạch Đông bơi nhanh hơn vận động viên Thế Vận; Cư dân mạng: Không!


Cư dân mạng Trung Quốc gần đây cho thấy kênh truyền hình nhà nước CCTV (Central Chinese TV) không thể tránh xa với lối tuyên truyền tái chế vô lý của thời đại Mao Trạch Đông nhiều thập niên trước đây đã được thông qua mà không bị thách thức.

Ngày 16 tháng Bảy, CCTV, thường được gọi là cơ quan phát ngôn của Đảng Cộng sản Trung Quốc, làm lễ kỷ niệm lần thứ 47 cuộc bơi lội của Mao Trạch Đông qua sông Dương Tử với một đoạn video ba phút, gồm một clip đen-trắng trình chiếu Mao bơi qua sông trong năm 1956 và năm 1966.
Lần bơi lội đầu tiên của Mao Trạch Đông qua sông Dương Tử tại Vũ Hán là ngày 31 tháng Năm, 1956; cuộc bơi cuối cùng của ông vào ngày 16 tháng Bảy 1966. Trong thời gian này, theo báo cáo, Mao bơi qua sông Dương Tử tổng cộng 17 lần.
CCTV trích dẫn báo cáo của People’s Daily, lúc ông bơi qua sông, Mao Trạch Đông bơi rất nhanh, đã bơi hết 15 km (9.3 dặm Anh) chỉ trong một giờ và năm phút.
Hồ sơ tốt nhất cho một cuộc bơi 10 km trong một cuộc cạnh tranh vô địch thế giới là một giờ và 54 phút.
Báo cáo vô lý này của CCTV đã gợi nhiều ý kiến ​​tiêu cực trực tuyến. Một số cư dân mạng quyết định đánh giá tốc độ bơi của Mao so sánh với thành tích tham chiếu của đương kim vô địch Thế Vân Sun Yang.
Sun Yang giành được một huy chương vàng Thế vận hội trong cuộc đua 1500 mét tự do với thời gian 14 phút và 31.2 giây. Nếu Sun bơi qua sông Dương Tử (15.000 mét) ở tốc độ đoạt huy chương Olympic của mình, anh phải cần hơn hai giờ và 20 phút.
Ngược lại, nếu Mao bơi 1500 mét cạnh tranh tự do với tốc độ như được báo cáo 15 cây số, ông sẽ ghi được thành tích với thời gian ít hơn một nửa tốc độ thành tích tốt nhất của Sun Yang, và sẽ hoàn thành 1.500 mét chỉ trong 6 phút và 30 giây.

Nguồn: Theepotimes
 http://www.theepochtimes.com/n3/246635-cctv-mao-swam-faster-than-olympians-netizens-not/

2 comments:

 1. Bài viết rất hay và chi tiết
  ..........................
  Mr.Hiệp
  Đam Mê Bóng Đá
  bong88 l bong88

  ReplyDelete
 2. Bài post của tác giả hoàng hảo, cám ơn bạn đã chia sẻ.
  Xem tại website : Học bơi

  ReplyDelete