Saturday, November 28, 2015

Video: Biểu tình chống Trương Tấn Sang tại Frankfurt và Berlin - ĐứcChiều ngày 26 tháng 11 năm 2015, từ Berlin, phái đoàn CSVN do Trương Tấn Sang cầm đầu đã đến thành phố Frankfurt, trung tâm tài chánh của nước Đức để khuyến dụ đầu tư.

Tại trước Hotel Frankfurter Hof, nơi Trương Tấn Sang gặp gở giới doanh nhân Đức, đồng bào tập trung từ 14 giờ, phát truyền đơn cho người qua lại giữa phố Frankfurt, loa phóng thanh giải thích liên tục cho người bản xứ hiểu tại sao chúng ta lại đến biểu tình chống Trương Tấn Sang.

FF_1 FF_2 FF_3

Đến 16 giờ phái đoàn TTSang được tháp tùng với các ban bộ báo chí và đoàn tuỳ tùng được đoàn xe cảnh sát dẫn tới đi ngang đoàn biểu tình và Trương Tấn Sang cùng tuỳ tùng cũng bị đồng bào hô to khẩu hiệu đả đảo: Nhân quyền cho VN, Tự do cho VN, TTSang go home; TTSang hau ab, cút, xéo.v.v..
17 giờ, phái đoàn CSVN kéo nhau ra về nhưng lúc này không thấy Trương Tấn Sang ra cùng. Hỏi ra mới biết Chủ tịch nước CHXHCNVN và các quan to đều ra về bằng cửa sau.

FF_5 FF_6

Buổi biểu tình tuy lạnh lẽo nhưng rất khí thế làm cho đồng bào hò hét đòi tư do, nhân quyền, đòi thả hết tù nhân chính trị và tù nhân lương tâm cũng cảm thấy ấm cúng khi ra về.

Chantroimoimedia 

------------------------------

Biểu tình tại Berlin


  trích Facebook Nguyển Phan


"11 giờ Trương Tấn Sang và đoàn tùy tùng được cảnh sát Đức đưa từ phi trường đến dinh tổng thống Bellevue. Với sự điều hợp của Ban tổ chức, ngay lập tức đoàn biểu tình đã giương cao cờ vàng và hô vang trời những khẩu hiệu bằng cả Việt lẫn Đức như „Đả đảo Trương Tấn Sang!“, „Đả đảo bọn buôn dân bán nước!“, „Đả đảo bọn hèn với giặc, ác với dân!“, „Tự do, nhân quyền, dân chủ cho Việt Nam!“ … cho tới khi cả phái đoàn Hà Nội biến mất vào bên trong dinh.


Trong lúc đoàn biểu tình tiếp tục hô khẩu hiệu, ông Phạm Công Hoàng đã giải thích cho người qua đường rõ lý do vì sao có cuộc biểu tình này, những tội ác mà ĐCSVN đã và đang mang lại cho dân tộc Việt Nam. Sự việc mới nhất là việc thiếu niên 15 tuổi đã bị tòa án cộng sản tuyên 4 năm tù rưỡi cũng đã được chia xẻ với mọi người khiến ai nấy đều phẫn nộ. Những bài hát đấu tranh như "Dậy mà đi", "Trả lại cho dân“, "Bầy sâu tham nhũng cộng sản" … cũng đã có dịp vang lên bầu trời Bá Linh.
Trên các biểu ngữ được sử dụng hôm nay, người ta ghi nhận một số nội dung:
- Đả đảo ĐCSVN bán nước hèn với giặc, ác với dân
- Không khủng bố dân
- Tự do, nhân quyền cho mọi người Việt
- Tự do cho Bùi Thị Minh Hằng
- Tự do cho Đặng Xuân Diệu
- Không buôn bán với kẻ độc tài
- #‎ĐMCS …


Khoảng 13 giờ phái đoàn TTSang trở ra và lại một lần nữa được nghe những tiếng hô đả đảo vang dội của những người Việt yêu chuộng tự do, công lý.
Đài Deutsche Welle (Làn Sóng Đức) đã thu hình và đưa hình ảnh đoàn biểu tình rực rỡ cờ vàng vào bản tin kéo dài 1 phút 24: http://www.dw.com/…/gauck-erwartet-weitere-refo…/av-188767
­04
Đi kèm clip Deutsche Welle nhấn mạnh lời tổng thống: " Ông tổng thống Joachim Gauck mong đợi Việt Nam sẽ tiến bộ về mặt nhân quyền và tự do ngôn luận".


No comments:

Post a Comment